1/88 Đại lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân 1,p, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
    |         |    
0963183399
DẦU TURBIN XYLANH HƠI NƯỚC BÌNH DƯƠNG

Dầu Turbin Xylanh hơi nước Bình Dương

Dầu tuabin là gì?
Các nhà cung cấp dầu tuabin có thể đưa ra các ước tính khá rộng về tuổi thọ của dầu tuabin từ 5 đến 15 năm, trong các ứng dụng tuabin khí. Bất kỳ nỗ lực nào để tạo ra một ước tính chính xác hơn đòi hỏi phải xem xét rất nhiều biến số mà nó trở nên hơi vô dụng. Nước, nhiệt, ô nhiễm, giờ hoạt động và công tác bảo trì sẽ có tác động đáng kể đến tuổi thọ của dầu tuabin.

Không thể phủ nhận rằng dầu tuabin được kiểm tra và bảo dưỡng đúng cách sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn so với các sản phẩm chất lượng thấp được kiểm tra và bảo dưỡng kém. Sau đây là một cuộc thảo luận về các đặc tính hiệu suất dầu tuabin mới sẽ kéo dài dịch vụ lâu hơn, không gặp sự cố.

Tua bin
Hơn 100 tấn thép, quay với tốc độ 3600 vòng / phút, được hỗ trợ bởi vòng bi trơn trên đệm dầu mỏng hơn tóc người. Trong các nhà máy điện trên toàn thế giới, động lực học chất lỏng tương tự diễn ra hàng ngày và hàng ngày mà không cần thông báo nhiều.

Doanh thu bị mất ở mức cao điểm theo mùa có thể được tính bằng hàng triệu đô la. Giá điện khoảng 2500đ/kwh, vào mua cao điểm nếu tuabin bị trục trặc thì sẽ tổn thất to lớn về mặt kinh tế.

Khi lựa chọn dầu tuabin cho tuabin hơi, khí, thủy điện và dẫn xuất aero, các dịch vụ của nhà cung cấp dầu và cam kết với khách hàng nên được đánh giá là một phần của quá trình lựa chọn.

Điều quan trọng là phải có sự hiểu biết về các đặc tính vật lý và hóa học của dầu tuabin so với các loại dầu bôi trơn khác trước khi bắt tay vào quá trình lựa chọn. 

Tua bin hơi, khí và hydro hoạt động tốt với dầu bôi trơn được gọi là dầu R & O (Dầu bị ức chế rỉ sét và oxy hóa Rust & Oxidation). Hình dạng thiết bị tuabin, chu trình vận hành, thực hành bảo dưỡng, nhiệt độ vận hành và khả năng gây ô nhiễm hệ thống đưa ra nhu cầu dầu bôi trơn độc đáo so với các loại dầu bôi trơn khác như các ứng dụng động cơ xăng và diesel. 

Công suất bể chứa hơi và tua bin khí tiện ích có thể có kích thước từ 1.000 đến 20.000 gallon, điều này đòi hỏi phải sử dụng loại dầu tuabin có tính kinh tế cao, thời gian sử dụng dài. Tỷ lệ tái sử dụng dầu tuabin thấp (khoảng năm phần trăm mỗi năm) cũng góp phần vào nhu cầu về chất bôi trơn chất lượng cao, tuổi thọ cao. Không có vấn đề ô nhiễm dầu đáng kể, tuổi thọ dầu tuabin chủ yếu được quyết định bởi sự ổn định oxy hóa. 

Sự ổn định oxy hóa bị ảnh hưởng xấu bởi nhiệt độ, sục khí và ô nhiễm hạt. Chất chống oxy hóa, chất ức chế rỉ sét và phụ gia khử nhũ tương được pha trộn với dầu gốc chất lượng cao cấp để kéo dài tuổi thọ dầu. Bộ làm mát dầu, hệ thống loại bỏ nước và bộ lọc được lắp đặt trong hệ thống bôi trơn tuabin cho cùng một mục đích. 

Không giống như hầu hết các ứng dụng dầu động cơ xăng và diesel, dầu tuabin được pha chế để đổ nước và cho phép các hạt rắn lắng xuống nơi chúng có thể được loại bỏ thông qua cống thoát nước thải hoặc hệ thống lọc vòng thận trong quá trình vận hành. Để hỗ trợ trong việc phân tách chất gây ô nhiễm, hầu hết các loại dầu tuabin không được bổ sung với chất tẩy rửa hoặc chất phân tán cao làm sạch và mang đi các chất gây ô nhiễm. Dầu tuabin không được tiếp xúc với nhiên liệu hoặc bồ hóng và do đó không cần phải thoát nước và thay thế thường xuyên. 

Đặc tính hiệu suất được đề xuất của dầu tuabin bằng ứng dụng Tua bin hơi
Một loại dầu tuabin hơi được duy trì tốt với tốc độ quay vừa phải sẽ kéo dài từ 20 đến 30 năm. Khi dầu tuabin hơi bị hỏng sớm do quá trình oxy hóa, thường là do ô nhiễm nước. Nước làm giảm sự ổn định oxy hóa và hỗ trợ sự hình thành rỉ sét, trong số các tác động tiêu cực khác, hoạt động như một chất xúc tác oxy hóa. 

Lượng nước thay đổi sẽ liên tục được đưa vào hệ thống bôi trơn tuabin hơi thông qua rò rỉ tuyến đệm. Do trục tuabin đi qua vỏ tuabin, cần có phớt hơi áp suất thấp để giảm thiểu rò rỉ hơi hoặc rò rỉ khí vào bình ngưng chân không. 

Nước hoặc hơi nước ngưng tụ thường được dẫn ra khỏi hệ thống bôi trơn nhưng chắc chắn, một số nước sẽ xâm nhập vào vỏ và đi vào hệ thống dầu bôi trơn. Tình trạng niêm phong tuyến, áp suất hơi niêm phong tuyến và tình trạng của ống xả niêm phong tuyến sẽ ảnh hưởng đến lượng nước được đưa vào hệ thống bôi trơn

Thông thường, các hệ thống trích hơi và dầu chảy xuống tốc độ cao tạo ra một khoảng chân không có thể hút các vòng đệm trục hơi nước vào hệ thống ổ trục và dầu. Nước cũng có thể xâm nhập thông qua các lỗi làm mát dầu bôi trơn, thực hành vệ sinh nhà máy không đúng cách, ô nhiễm nước của dầu trang điểm và độ ẩm môi trường ngưng tụ. 

Trong nhiều trường hợp, tác động của việc tách dầu-nước kém có thể được bù đắp bằng sự kết hợp đúng đắn và chất lượng của các chất phụ gia bao gồm chất chống oxy hóa, chất ức chế rỉ sét và chất khử nhũ tương. 

Nước dư thừa cũng có thể được loại bỏ một cách liên tục thông qua việc sử dụng bẫy nước, máy ly tâm, chất kết dính, thiết bị khử nước khoảng trống bể và / hoặc máy khử nước chân không. Nếu khả năng khử dầu của tuabin không thành công, việc tiếp xúc với quá trình oxy hóa dầu bôi trơn liên quan đến nước sẽ gắn liền với hiệu suất của các hệ thống tách nước. 

Nhiệt cũng sẽ làm giảm tuổi thọ dầu tuabin thông qua quá trình oxy hóa tăng. Trong các ứng dụng tuabin hơi , người ta thường gặp nhiệt độ chịu nhiệt từ 49 độ C đến 71 độ C và nhiệt độ bể chứa dầu bôi trơn là 49 CC. Tác động của nhiệt thường được hiểu là tăng gấp đôi tốc độ oxy hóa cho mỗi 10 độ trên 60 độ C. 

Một loại dầu khoáng thông thường sẽ bắt đầu oxy hóa nhanh ở nhiệt độ trên 180ºF (82ºC). Hầu hết các vòng bi được bảo quản bằng thiếc sẽ bắt đầu hỏng ở 250ºF (121ºC), cao hơn giới hạn nhiệt độ của các loại dầu tuabin thông thường. Chất chống oxy hóa chất lượng cao có thể trì hoãn quá trình oxy hóa nhiệt nhưng nhiệt độ dư thừa và nước phải được giảm thiểu để đạt được tuổi thọ dầu tuabin dài.

Tua bin khí
Đối với hầu hết các đơn vị khung tua bin khí lớn, nhiệt độ hoạt động cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố dầu tuabin sớm. Động lực cho hiệu suất tuabin cao hơn và nhiệt độ nung trong tuabin khí là động lực chính cho xu hướng dầu tuabin mạnh hơn nhiệt. Ngày nay, các đơn vị khung lớn hoạt động với nhiệt độ chịu lực trong khoảng từ 71 độ C đến 121 độ C. 

Các đơn vị khung thế hệ tiếp theo được báo cáo là hoạt động ở nhiệt độ cao hơn. Các OEM tuabin khí đã tăng giới hạn đề xuất của họ đối với hiệu suất RPVOT - ASTM D2272 (Thử nghiệm oxy hóa tàu áp suất quay) và TOST - ASTM D943 (Độ ổn định oxy hóa dầu tuabin) để đáp ứng các nhiệt độ vận hành cao hơn này. 

Khi các tuabin khí thế hệ mới được đưa vào thị trường, những thay đổi trong chu kỳ vận hành cũng đang tạo ra những rào cản bôi trơn mới. Các vấn đề bôi trơn cụ thể đối với các tuabin khí hoạt động trong dịch vụ tuần hoàn bắt đầu xuất hiện vào giữa những năm 1990. Nhiệt độ chịu lực cao hơn và hoạt động theo chu kỳ dẫn đến sự tắc nghẽn của hệ thống thủy lực làm trì hoãn khởi động thiết bị. 

Dầu tuabin công thức hydrocracked đã được phát triển để khắc phục vấn đề này và để kéo dài khoảng thời gian thoát dầu tuabin khí. Các sản phẩm như Caltex Regal R&O và Caltex GST Premium đã chứng minh hiệu suất tuyệt vời trong gần năm năm tuổi thọ trong các tuabin khí vận hành theo chu kỳ, nơi dầu khoáng thông thường thường thất bại trong một đến hai năm. 

Tua bin thủy điện

Tua bin thủy điện thường sử dụng dầu ISO 46 hoặc 68 R & O. Độ ổn định và độ ổn định thủy phân là các thông số hiệu suất chính ảnh hưởng đến tuổi thọ dầu tuabin do sự hiện diện liên tục của nước. Sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh trong dịch vụ thủy điện cũng làm cho độ ổn định của độ nhớt, được đo bằng chỉ số độ nhớt, một tiêu chí hiệu suất quan trọng. 

Tua bin khí dẫn xuất
Tua bin khí dẫn xuất hàng không đưa ra những thách thức dầu tuabin độc đáo đòi hỏi các loại dầu có độ ổn định oxy hóa cao hơn nhiều. Mối quan tâm chính là thực tế là dầu bôi trơn trong các tuabin dẫn xuất aero tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt kim loại từ 400 FF đến 600 FF (204 CC đến 316 CC). Nhiệt độ dầu bôi trơn có thể dao động từ 160 FF đến 250 FF (71 CC đến 121 CC).

Những tuabin khí nhỏ gọn này sử dụng dầu để bôi trơn và truyền nhiệt trở lại hố chứa dầu bôi trơn. Ngoài ra, hoạt động theo chu kỳ của chúng tạo ra ứng suất nhiệt và oxy hóa đáng kể trên dầu bôi trơn. Những điều kiện khó khăn nhất quyết định việc sử dụng dầu bôi trơn tổng hợp có độ tinh khiết cao. Tốc độ make up dầu bôi trơn trung bình 0.5 lít mỗi giờ sẽ giúp trẻ hóa dầu turbo trong những điều kiện khó khăn này. 

Dầu tuabin công nghệ hiện tại cho tuabin phát điện trên đất liền được mô tả là dầu turbo 5 cSt. Tua bin dẫn xuất hàng không hoạt động với các hố chứa dầu bôi trơn nhỏ hơn nhiều, thường là 50 gallon hoặc ít hơn. Rôto tuabin được chạy ở tốc độ cao hơn, 8.000 đến 20.000 vòng / phút và được hỗ trợ bởi vòng bi lăn. 

Dầu turbo tổng hợp được chế tạo để đáp ứng nhu cầu của động cơ turbo khí máy bay quân sự được xác định ở định dạng Thông số kỹ thuật quân sự. Các thông số kỹ thuật MIL này được viết để đảm bảo rằng các loại dầu tương tự và chất lượng tương thích hoàn toàn có sẵn trên toàn thế giới và như được tham chiếu trong thông số kỹ thuật bôi trơn OEM. 

Dầu turbo loại II đã được thương mại hóa vào đầu những năm 1960 để đáp ứng nhu cầu của Hải quân Hoa Kỳ nhằm cải thiện hiệu suất, tạo ra MIL - L (PRF) - 23699. Phần lớn các dẫn xuất aero trong sản xuất điện ngày nay triển khai các loại II, MIL - L (PRF) - 23699, cổ phiếu gốc polyol ester, dầu turbo tổng hợp. Các loại dầu loại II này cung cấp các lợi thế đáng kể về hiệu suất so với các loại dầu turbo tổng hợp dựa trên loại I trước đó. 

Dầu turbo loại II cải tiến đã được thương mại hóa vào đầu những năm 1980 để đáp ứng nhu cầu của Hải quân Hoa Kỳ về sự ổn định nhiệt độ cao tốt hơn. Điều này dẫn đến việc tạo ra thông số kỹ thuật mới MIL - L (PRF) - 23699 HTS. Năm 1993, Mobil JetOil 291 đã được thương mại hóa như là loại dầu turbo thế hệ thứ tư đầu tiên để đáp ứng các điều kiện nhiệt độ cao và tải trọng cao của dầu phản lực hiện nay và tiên tiến. Những cải tiến tiếp tục được thực hiện trong công nghệ bôi trơn dầu turbo. 

Các bộ ổ trục máy phát thường sử dụng ISO 32 R & O hoặc dầu thủy lực. Các điểm rót chảy thấp hơn của thủy lực so với dầu R & O có thể chỉ ra việc sử dụng dầu thủy lực trong môi trường lạnh.

Dầu tuabin Caltex có tốt không?

Caltex Regal RO 32 46 68 là dầu tua bin công nghiệp chất lượng cao, ức chế oxy hóa, dầu được pha chế từ dầu gốc có độ tinh lọc cao và phụ gia chống rỉ, chống oxy hóa và chống tạo bọt đặc biệt tuyệt vời.

Caltex Regal RO đạt được rất nhiều các tiêu chuẩn hiệu năng:

- DIN 51515 Phần 1

- BS 489 : 1999 ( ISO 32 đến 68 ) 

- ANSI/AGMA 9005-E02 : AGMA Lubricant Nos.1,2,3 ( ISO 46, 68, 100 tương ứng )

- GE, Siemens-Westinghouse, Alstom ( và ABB trước đây )

- Bảng M, David Brown, cấp OM, 1M, 2M, 3M ( cấp ISO từ 32 đến 100 tương ứng )

- Cincinnati Lamb ( Trước đây là Cincinnati Milacron ) P- 38, P-55, P-54 ( độ nhớt tương ứng ISO 32, 46, 68 )

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV VƯƠNG KIM PHÁT

Địa chỉ: 1/88 Đại Lộ BD, KP. Hoà Lân 1,P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0963183399

Email: daunhotvuongkimphat@gmail.com

Website: daunhotvuongkimphat.com – visipoil.com

liên hệ với chúng tôi

reset_capcha
2019 Copyright © DẦU NHỚT VƯƠNG KIM PHÁT Web Design by Nina.vn

Dầu Turbin Xylanh hơi nước Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu Turbin Xylanh hơi nước Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu Turbin Xylanh hơi nước Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Facebook chat