1/88 Đại lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân 1,p, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
    |         |    
0963183399
DẦU NHỚT MÁY PHÁT ĐIỆN BÌNH DƯƠNG

Dầu nhớt máy phát điện Bình Dương 

Dầu Công nghiệp là sản phẩm thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, chúng cũng được ứng dụng cho các loại máy, đặc biệt là máy phát điện. Vậy, Dầu Công nghiệp cho máy phát điện có vai trò gì và cách lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nên dùng Dầu Công nghiệp cho máy phát điện?
Nhiệm vụ chính của máy phát điện trong các khu công nghiệp là đảm bảo sự ổn định của nguồn điện. Sử dụng máy phát điện giúp hạn chế tình trạng đứt đoạn năng lượng do các sự cố môi trường hoặc ca cúp phát điện của nhà máy. Có thể nói rằng, máy phát điện là giải pháp hàng đầu dành cho mọi ngành công nghiệp.

Khi vận hành máy phát điện, chúng ta không thể không sử dụng các loại dầu nhớt. Loại dầu được sử dụng rộng rãi cho loại máy này là Dầu Công nghiệp. Khi sử dụng cho máy phát điện, Dầu Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hiểu một cách đơn giản là Dầu Công nghiệp tác động bôi trơn lên bề mặt máy móc. Từ đó, dầu giảm thiểu rủi ro hỏng hóc trong quá trình vận hành. Nếu không có dầu bôi trơn, guồng máy khó có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng Dầu Công nghiệp còn giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Do đó, hiện nay, hầu hết các loại máy phát điện đều được sử dụng dầu bôi trơn công nghiệp.

Một số chức năng của Dầu Công nghiệp đối với máy phát điện
Chức năng đầu tiên của dầu đối với máy phát điện chính là bôi trơn. Với hàng ngàn phân từ hoạt tính cao, dầu giúp hạn chế sự tác động của ma sát. Từ đó, ngăn chặn quá trình bào mòn và oxy hóa chi tiết máy trong quá trình vận hành.

Chức năng tiếp theo không kém phần quan trọng chính là bảo vệ động cơ máy phát điện. Lớp dầu bao phủ lên các chi tiết máy tạo nên một nàng dầu tăng khả năng bôi trơn. Từ đó, chúng hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết máy với nhau. Điều này giúp bảo vệ bề mặt tiếp xúc chịu tải cao trong quá trình vận hành. Ngoài ra, một số sản phẩm còn có khả năng chống mài mòn cao giúp hạn chế tốc độ oxy hóa.

Không thể phủ nhận rằng Dầu Công nghiệp có khả năng làm mát cực tốt. Đặc biệt là làm mát động cơ máy phát điện vì loại dầu ngày giúp phân tán nhiệt sinh ra khi đốt cháy nhiên liệu. Lượng nhiệt hình thành do ma sát cũng được phân tán một cách nhanh chóng. Sự ổn định nhiệt độ do Dầu Công nghiệp mang lại giúp hạn chế tình trạng mài mòn và hư hỏng chi tiết máy.

Một chức năng Dầu Công nghiệp không kém phần quan trọng chính là làm sạch động cơ máy phát điện. Trong quá trình máy móc hoạt động dầu sẽ tuần hoàn theo vòng quay của máy. Khi đó, dầu rửa trôi các cặn gỉ kim loại hình thành do ma sát và chống đóng cặn bên trong động cơ.

Dầu Công nghiệp cũng có khả năng làm kín chi tiết máy trong động cơ máy phát điện. Chức năng này hình thành do kết cấu nhớt và đặc của dầu. Khi hoạt động, dầu tạo thành màng nhầy che kín giữa các pít-tông, xéc măng, và thành xy-lanh. Điều này giúp máy móc giữ áp suất ổn định ở bên trong buồng đốt. Từ đó hạn chế khả năng phát sinh các chất khí cháy hoặc gỉ vụ lọt xuống các-te gây tổn hại cho động cơ.

Ngoài ra, do chức năng rửa trôi nên Dầu Công nghiệp sẽ là nơi dùng chứa các cặn bẩn và gỉ sắt. Chúng trôi lơ lửng bên trong kết cấu dầu một cách tách biệt nhằm tránh hình thành cặn với kích thước lớn.

Gợi ý lựa chọn Dầu Công nghiệp cho máy phát điện
Có thể nói rằng Dầu Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với máy phát điện. Nó giúp bôi trơn, tăng sự hoạt động và giảm thiểu khả năng hư hỏng của máy móc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì người tiêu dùng nên chọn các loại dầu chất lượng.

Vậy, Dầu Công nghiệp như thế nào là chất lượng? Đầu tiên, chúng phải được sản xuất từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Phải có nguồn gốc, xuất xứ và nơi sản xuất hay phân phối rõ ràng. Nếu sản phẩm không có những thông tin này thì bạn không nên chọn mua.

Thứ hai, Dầu Công nghiệp tốt phải đảm bảo kết cấu đặc sánh vừa phải. Không quá lỏng và không quá đặc. Lỏng quá sẽ khiến hiệu quả bôi trơn không được tốt. Đặc quá gây bít tắc các bánh răng ngăn chặn quá trình vận hành của máy phát điện. Hãy chọn loại dầu có chỉ số độ nhớt động học ở mức trung bình.

Thứ ba, Dầu Công nghiệp tốt phải có khả năng tương thích với điều kiện sử dụng. Tức là, tùy theo từng điều kiện môi trường khác nhau mà bạn nên chọn loại dầu khác nhau. Tốt nhất là chọn các sản phẩm có khả năng thích ứng tốt với khí hậu đặc trưng của Việt Nam.

Hướng dẫn chọn Dầu Công nghiệp cho máy phát điện
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Dầu Công nghiệp khác nhau. Một số cái tên có thể kể đến bao gồm Shell, BP, Total, Caltex, Mobil, Castrol… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Tránh chọn các loại dầu không tương thích với khả năng vận hành của động cơ vì sẽ gây ra hư hỏng. Có một số loại dầu phù hợp với các loại máy móc phát điện phổ biến bao gồm:

Dầu Công nghiệp SHL

– Các loại dầu động cơ đơn cấp phổ biến như dầu động cơ HD. Một số dòng tương ứng là HD 40, HD 50.

– Dầu động cơ đa cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn SAE có khả năng ứng dụng rộng rãi. Những gợi ý dành cho bạn là dầu đa cấp các loại 15W40, 20W50, 20W40.

Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào chỉ số nhớt động học khi chọn mua Dầu Công nghiệp cho máy móc. Tốt nhất là chọn các loại phù hợp với khí hậu Việt Nam.

– Nếu máy phát điện chạy xăng hãy chọn dầu có độ nhớt 40-50 cho mùa hè và 15W-20W cho mùa đông lạnh.

– Nếu máy phát điện diesel nên chọn sản phẩm có độ nhớt 30-40 cho mùa hè và 15W cho mùa đông.

Dầu Công nghiệp dùng cho máy phát điện là sản phẩm tương đối phổ biến. Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn sẽ lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV VƯƠNG KIM PHÁT

Địa chỉ: 1/88 Đại Lộ BD, KP. Hoà Lân 1,P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0963183399

Email: daunhotvuongkimphat@gmail.com

Website: daunhotvuongkimphat.com – visipoil.com

liên hệ với chúng tôi

reset_capcha
2019 Copyright © DẦU NHỚT VƯƠNG KIM PHÁT Web Design by Nina.vn

Dầu nhớt máy phát điện Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu nhớt máy phát điện Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu nhớt máy phát điện Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Facebook chat