1/88 Đại lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân 1,p, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
    |         |    
0963183399
DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ CHO MÁY NÉN KHÍ

Dầu nhớt động cơ cho máy nén khí

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp máy nén khí có thể hoạt động trơn tru, ổn định đó chính là dầu máy. Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm đến yếu tố này và nhận thức rõ vai trò của dầu đối với máy nén khí.
Vậy dầu máy nén khí có tác dụng gì? Nên sử dụng loại dầu nào cho máy bơm khí nén? Một vài thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

Dầu máy nén khí giúp bảo vệ máy nén như thế nào?
Dầu giúp giảm ma sát, làm mát, làm sạch, trung hòa axit, làm kín,....

Dầu giúp giảm ma sát, làm mát, làm sạch, trung hòa axit, làm kín,....

- Giảm ma sát: Khi máy bơm khí nén hoạt động, một số bộ phận máy sẽ chuyển động và tiếp xúc với nhau tạo ra ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc. Dầu máy nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các bộ phận này. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế sự ma sát cho vòng bi, ổ trục.

- Làm kín: Vai trò tiếp theo của dầu máy là nó có thể làm kín các khoảng trống khe hở trục vít, ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận, hỗ trợ việc nén khí.

- Làm sạch: Trong quá trình máy vận hành, nhiều bụi, cặn bẩn cũng sinh ra bám vào bề mặt thiết bị, do đó dầu nhớt còn có vai trò làm sạch, làm trôi bụi bẩn khỏi động cơ, giúp chống tạo cặn bám vào về mặt. Bên cạnh đó, quý khách cần chú ý sử dụng thêm bộ lọc nhớt máy nén khí bởi lượng bụi bẩn này sẽ lắng ở trong dầu nhớt, gây hao mòn các bộ phận trong hệ thống.

- Làm mát: Khi diễn ra hoạt động nén khí, một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Lúc ngày dầu máy sẽ đóng vai trò như một loại dung dịch làm mát máy, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.

- Trung hòa axit: Một số loại máy bơm khí nén trong quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra CO2 (máy nén khí di động sử dụng động cơ nổ) phản ứng tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm có tác dụng giúp trung hòa axit bảo vệ động cơ không bị ăn mòn do axit sinh ra.

- Thủy lực: Dầu nhớt dưới dạng lỏng chức năng thủy lực hỗ trợ lực cho động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy khỏe hơn.

Với những công dụng của dầu máy nén khí mang lại đã giúp bạn nhận định được tầm quan trọng trong hoạt động và vận hành của máy. 

 

 
Khi nào cần thay dầu cho máy nén khí?
Có thể thấy dầu máy nén không khí đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động và độ bền của máy. Tuy nhiên, để dầu máy phát huy tốt nhất công dụng của nó thì việc thay dầu định kỳ cho thiết bị nén khí là điều vô cùng cần thiết.

Định kỳ thay dầu cho máy thường được các nhà sản xuất khuyến cáo

Định kỳ thay dầu cho máy thường được các nhà sản xuất máy nén khí khuyến cáo hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất dầu, tuỳ theo giới hạn nào đến trước.

Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn. Thông thường chu kỳ thay dầu là sau 6000 giờ đến 12000 giờ sử dụng.

Nên dùng dầu nào cho máy nén khí?
Các sản phẩm dầu nhớt dành cho máy nén khí piston, trục vít thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68. Trong đó, đối với các máy mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, quý khách nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Còn với các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn như ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68.

Hiện nay, dầu máy bơm khí nén có độ nhớt ISO VG 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi loại máy nén khí.

Dưới đây là một số loại dầu nhớt được sử dụng cho máy nén khí, quý khách hàng có thể tham khảo thêm:

- Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46: Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay. Với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được “nhiệt đới hóa” hoàn toàn để phù hợp thời tiết khí hậu Việt Nam, giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo. Dầu Shell Corena S3 R46 là dòng sản phẩm dầu máy nén trục vít gốc khoáng cao cấp có chỉ số độ nhớt VG 46, có quy cách đóng gói tiện dụng phuy 209 lít và xô nhỏ 20 lít giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình vận chuyển và tồn kho.

- Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68: Dầu nhớt Total Dacnis VS 68 chuyên dụng cho máy nén khí được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total - một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Total Dacnis VS 68 có chỉ số độ nhớt là VG 68 với hệ phụ gia cao cấp thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của máy nén khí. Các sản phẩm tổng hợp có thể đạt chu kì thay dầu đến 8.000 giờ sử dụng.

- Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68: Với máy nén khí trục vít làm việc liên tục không nghỉ trong thời gian dài, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt yêu cầu sử dụng độ nhớt ISO VG 68 thì dầu Shell Corena S3 R68 là sự lựa chọn rất phù hợp. Loại dầu này có thể duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén trục vít có tốc độ vòng quay cao 300 vòng/phút.

Một số lưu ý khi thay dầu cho máy nén không khí
- Nên sử dụng dầu chính hãng để đảm bảo chất lượng máy nén khí khi sử dụng.

- Chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp với máy.

- Thay dầu bôi trơn và tách dầu, lọc nhớt theo tiêu chuẩn bảo dưỡng máy, hoặc bất cứ khi nào cần thiết.

- Sử dụng một loại đầu trong suốt quá trình sử dụng nếu thay đổi nhãn hiệu cần sục rửa bên trong máy. Tránh việc pha trộn giữa các loại dầu vì có thể chúng có phản ứng với nhau làm giảm chất lượng dầu máy nén khí.

- Dầu máy quá nhiều hay quá ít cũng đều gây ra những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng máy. Bởi vậy, khách hàng cần thường xuyên kiểm tra kính thăm dầu của máy và nhanh chóng bổ sung khi dầu máy bị thấp. Nếu thấy dầu máy thấp hơn mức giới hạn dưới thì không được vận hành máy. Khi đổ dầu vào máy, không đổ cao hơn mức giới hạn trên.

- Sau khi thay dầu xong cần xử lý sạch sẽ và vệ sinh toàn bộ khu vực thay dầu bằng xà phòng và lau chùi dầu nhớt dò trỉ trên thiết bị nén khí.

Với những thông tin như trên, hy vọng đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tác dụng của dầu máy nén khí và chọn được loại dầu chuyên dụng đảm bảo máy hoạt động ổn định, hiệu suất cao nhất. Để nghe tư vấn và giải đáp các thắc mắc khác liên quan đến máy nén khí, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 09631 833 99 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV VƯƠNG KIM PHÁT

Địa chỉ: 1/88 Đại Lộ BD, KP. Hoà Lân 1,P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0963183399

Email: daunhotvuongkimphat@gmail.com

Website: daunhotvuongkimphat.com – visipoil.com

liên hệ với chúng tôi

reset_capcha
2019 Copyright © DẦU NHỚT VƯƠNG KIM PHÁT Web Design by Nina.vn

Dầu nhớt động cơ cho máy nén khí | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu nhớt động cơ cho máy nén khí | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu nhớt động cơ cho máy nén khí | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Facebook chat