1/88 Đại lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân 1,p, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
    |         |    
0963183399
DẦU CẮT GỌT TỔNG HỢP MÀI THỦY TINH BÌNH DƯƠNG

Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh Bình Dương

Thủy tinh sau khi tạo hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng. Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc. Bên cạnh đó phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. Vậy đâu là dầu cắt gọt tổng hợp có uy tính trên thị trường hiện nay?

Thủy tinh là gì?

Thủy tinh, một trong những vật liệu nhân tạo lâu đời nhất được biết đến, nó bắt đầu xuất hiện 3500 trước công nguyên trong khu vực của Ai Cập và Lưỡng Hà. Sản xuất thủy tinh nhân tạo thường được sản xuất với các nguyên liệu cơ bản như cát, soda. Thêm các các nguyên tố  khác để tăng tính chất. Như bổ sung Nhôm oxit, Kali oxit sẽ cải thiện chất lượng của kính, thêm cobant và lưu huỳnh sẽ tạo ra màu sắc mới mẻ cho thủy tinh. 

Thủy tinh có cấu trúc vô định hình, cách sản suất thủy tinh thường là nung nguyên vật liệu đến trạng thái nóng chảy sau hạ nhiệt độ và tạo hình sẽ tạo ra thủy tinh theo hình dạng mong muốn. Tuy nhiên sau khi tao hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng . Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc . Bên cạnh đó phải sử dụng dung dịch làm mát đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài.

Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản để chọn dầu cắt gọt tổng hợp cho gia công thủy tinh đạt hiệu suất cao nhất.

1. Độ bôi trơn vừa đủ: Dầu bôi trơn là cần thiết cho hoạt động gia công mài khác nhau để kéo dài tuổi thọ đá mài. Nếu một loại dầu bôi trơn làm mát không đủ, đá mài sẽ bị mài mòn nhanh chóng tuổi thọ các bánh mài  giảm đáng kể. Còn nếu một loại dầu cắt gọt  cung cấp dầu bôi trơn quá nhiều, nó sẽ gây ra hiện tượng trượt đá trên bên mặt thủy tinh. Gây nứt vỡ không gia công gia công được.

2. Khả năng tẩy rửa làm sạch tốt  của dầu cắt gọt tổng hợp khi mài thủy tinh đòi hỏi dung dịch này có khả năng tẩy rửa sạch sẽ bề mặt sau gia công, dễ dàng bằng cách lau sạch bề mặt mà không bám dính các chất bôi trơn khác còn lại.

3. Bảo vệ chống mài mòn rỉ sét cho hệ thống: Không thể sử dụng nước bình thường để làm mát cho gia công trong quá trình mài thủy tinh, phải sử dụng loại dầu cắt gọt đúng có khả năng chống rỉ chống mài mòn cho thiết bị.

4. Chống tạo bọt tốt: Các loại dầu làm mát cho quá trình mài kính thường có xu hướng tạo rất nhiều bọt khi xịt với áp lực cao.Khả năng chống tạo bọt của dung dịch gia công mài kính  rất quan trọng để đánh giá dầu làm mát cho kính có tốt hay không?  Bọt có thể cản trở quá trình mài đến chất lượng bề mặt không đạt bề mặt thủy tinh có nhiều vết xước.

Sau đây là những khó khăn khi gia công thủy tinh theo từng quy trình cần lưu ý:

1. Hạt mài quá nhỏ

Trong quá trình gia công mài các hạt thủy được tạo ra với kích thước rất nhỏ và khó đưa các hạt mịn đó ra khỏi khu vực gia công. Do đó, chúng ta phải  sử dụng dầu cắt gọt chuyên dụng cho mài thủy tinh để làm sạch phôi. Các trầm tích hạt thủy tinh làm hỏng máy bơm dung dịch làm mát, các hạt mài không được lọc nếu rơi vào các kẹt rãnh trượt làm kẹt bánh răng bánh trục, rất nguy hiểm cho hệ thống máy cnc nếu không lọc đúng cách.

2. Khắc kính không bóng

Khắc và đánh bóng  bề mặt kính dễ làm việc hơn khi sử dụng dầu cắt gọt pha nước. Dầu cắt gọt hấp thụ các hạt silicat từ thủy tinh mà silicat có tính kiềm cao, gây ra gia tăng pH làm ăn mòn bề mặt kính và  gây ngứa cho da nếu tiếp xúc với dung dịch này. Để ngăn ngừa hiện tượng này, axit boric thường được sử dụng để hạ thấp độ pH của hỗn hợp.

3. Nồng độ dầu cắt gọt bị cạn kiệt

Vì có số lượng lớn thủy tinh cực kỳ mịn hạt tạo ra trong quá mài và mài gia công làm cho nồng độ dầu cắt gọt bị suy giảm. Công thức cho dầu cắt gọt cho thủy tinh thường sử dụng vật liệu cation để tăng cường các tính chất giải quyết của dung dịch. Suy giảm bớt hàm lượng các thành phần này sẽ gây ra các vấn đề khác nhau. Quan trọng là phải tiến hành kiểm tra nồng độ thường xuyên, bổ sung thêm các thành phần bị mất với dầu cắt gọt đầy đủ khi cần thiết, để duy trì 
hệ thống dầu cắt gọt cho thủy tinh.

4. Nên sử dụng dầu cắt gọt nào cho thủy tinh

Dầu cắt gọt bán tổng hợp và dầu cắt gọt tổng hợp đều đã được sử dụng cho quá trình gia công  thủy tinh. Trong ngành công nghiệp hiện nay sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp cho kính được sử dụng nhiều nhất vì những lý do sau đây: 

- Dung dịch trong suốt, rất dễ quan sát khu vực gia công

- Rất sạch mà không cần thêm quá trình xử lý tẩy rửa khác.

- Khả năng lọc rất tốt, với hệ thống nhỏ lên tới 10 micron

- Tạo bọt rất thấp,Bất chấp xịt với áp suất cao

- Tính ổn định sinh học cao kéo dài tuổi thọ dung dịch.

- Tính kinh tế cao, tỷ lệ pha thấp ( 1: 40 ) một lít dầu vaò 40 lít nước

Phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. 

Nếu bạn cần tư vấn về một loại dầu cắt gọt đảm bảo hiệu suất, chống mài mòn tốt, không bị hôi trong quá trình sử dụng. Đồng thời an toàn cho da, an toàn cho sức khỏe người lao động thì đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV VƯƠNG KIM PHÁT

Địa chỉ: 1/88 Đại Lộ BD, KP. Hoà Lân 1,P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0963183399

Email: daunhotvuongkimphat@gmail.com

Website: daunhotvuongkimphat.com – visipoil.com

liên hệ với chúng tôi

reset_capcha
2019 Copyright © DẦU NHỚT VƯƠNG KIM PHÁT Web Design by Nina.vn

Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Facebook chat