1/88 Đại lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân 1,p, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
    |         |    
0963183399
CUNG CẤP DẦU BÔI TRƠN CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

Cung cấp dầu bôi trơn công nghiệp Bình Dương

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn như thế nào. Dầu bôi trơn còn được gọi với tên là dầu nhờn hay dầu nhớt. Khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển như hiện nay thì dầu bôi trơn được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng và quan trọng của dầu bôi trưn đến các ngành công nghiệp là rất quan trọng.

Ở bài viết này, Vương Kim Phát - Vsip Oil  chia sẻ với quý vị và các bạn về khái niệm và những chức năng của dầu bôi trơn. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Dầu bôi trơn khái niệm và chức năng

Cách đây hàng trăm năm, khi công nghiệp và con người chưa biết đến các loại dầu tra cho máy móc như hiện nay. Thay vì tra dầu cho máy móc, họ sử dụng các loại dầu được lấy từ động vậy như mỡ lợn. Sau đó, họ chuyển sang sử dụng dầu ôliu, đến khi ôliu đi vào khan hiếm thì chuyển sang sử dụng các loại dầu thảo mộc.

Ngày nay, khi ngành công nghiệp – kỹ thuật phát triển, nhu cầu sử dụng dầu công nghiệp, dầu bôi trơn cho các loại máy móc là rất quan trọng. Sự xuất hiện của dầu bôi trơn sẽ giúp cho hệ thống động cơ của máy móc hoạt động trơn chu và đem lại năng suất sản phẩm cao, chất lượng. Vậy khái niệm dầu bôi trơn là gì?

Khái niệm dầu bôi trơn: là loại dầu được dùng để bôi trơn hệ thống máy móc, dầu bôi trơn còn có những tên gọi trong ngành khác như dầu nhờn, dấu nhớt. Dầu bôi trơn được chế tạo từ hỗn hợp dầu gốc kết hợp với các phụ gia. Mọi người thường gọi loại dầu này là dầu thương phẩm. Bởi chất phụ gia được thêm nhằm mục đích giúp dầu bôi trơn có được những đặc tính phù hợp với những chỉ tiêu được đưa ra mà dầu gốc không có.

Thành phần cấu tạo nên dầu bôi trơn: Được sản xuất từ hai thành phần chính là dầu khoáng và chất phụ gia. Chủ yếu từ parafin, isoparafin, naphten. Dầu bôi trơn được chia thành nhiều loại và mỗi loại được chia thành nhiều nhóm khác nhau và hầu hết dựa trên độ nhớt.

  • Dầu bôi trơn được sử dụng để bôi trơn các chi tiết chuyển động trượt lên nhau và có những đặc tính, chức năng sau:
  • Là sản phẩm có độ bám dính chắc trên bề mặt dưới dạng lỏng
  • Dầu bôi trơn có độ nhớt vừa phải, các chỉ số nhớ luôn phải là lớn
  • Hòa tan tốt các cặn, chất bẩn do ma sát hoặc quá trình đốt cháy nhiên liệu…
  • Ít biến chất trong quá trình sử dụng

Với những đặc tính như vậy, dầu bôi trơn được sử dụng như thế nào và loại nào phù hợp?

Vì sao phải dùng dầu bôi trơn

Trong quá trình vận hành và chạy máy móc, động cơ, sẽ thường xuyên có sự ma sát của bề mặt kim loại với các chi tiết hoặc một số bộ phận tiếp giáp với chi tiết máy. Những ma sát ấy sẽ làm máy nóng lên và gây ra những cản trở trong quá trình chuyển động và làm mòn chi tiết máy, dẫn đến hư hỏng.

Vậy nên, dầu bôi trơn sẽ làm nhiệm vụ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt bằng một chất mang đặc tính trơn trượt gọi là chất bôi trơn. Các chất bôi trơn thông thường sẽ là dầu nhớt hay mỡ bôi trơn. Sẽ làm nhờn và bôi trơn bề mặt kim loại, dẫn đến giảm hệ số ma sát, cùng với tộc độ ăn mòn của các chi tiết máy. Qua đó, bảo vệ và chống rỉ cho bề mặt chi tiết, các bộ phận động cơ hoặc tách biệt bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài. Với những tính năng hữu dụng như vậy thì địa chỉ nào cung cấp dầu bôi trơn uy tín. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV VƯƠNG KIM PHÁT

Địa chỉ: 1/88 Đại Lộ BD, KP. Hoà Lân 1,P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0963183399

Email: daunhotvuongkimphat@gmail.com

Website: daunhotvuongkimphat.com – visipoil.com

liên hệ với chúng tôi

reset_capcha
2019 Copyright © DẦU NHỚT VƯƠNG KIM PHÁT Web Design by Nina.vn
Facebook chat

Cung cấp dầu bôi trơn công nghiệp Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Cung cấp dầu bôi trơn công nghiệp Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399

Cung cấp dầu bôi trơn công nghiệp Bình Dương | VƯƠNG KIM PHÁT | Liên hệ 0963183399